Cơ hội xuất khẩu chè sang thị trường Ả-rập Xê-út

    • Vietnamese-VN
    • English (United Kingdom)


Track-trace

Hỗ Trợ Trực TuyếnSkype Me™!

Sales 1Skype Me™!

Sales 2

Skype Me™!

Sales 3

Skype Me™!

Sale 4Cơ hội xuất khẩu chè sang thị trường Ả-rập Xê-út

Email In PDF.

Thị trường Ả-rập Xê-út là một trong những thị trường quan trọng trong khu vực Trung Đông. Việt Nam thường xuyên xuất khẩu mặt hàng chè sang thị trường Ả-rập Xê-út trong thời gian qua. Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng chè sang Ả-rập Xê-út trong 6 tháng đầu năm 2014 đạt 2,2 triệu USD, tăng 19,8% so với cùng kỳ năm 2013.

Biều đồ: Kim ngạch xuất khẩu chè sang Ả-rập Xê-út

giai đoạn 2009-2014

Đơn vị tính: triệu USD

Arap

Nguồn Tổng cục Hải quan

Chè là một trong những mặt hàng xuất khẩu quan trọng trong cơ cấu các mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Ả-rập Xê-út. Kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này khá ổn định trong 3 năm gần đây.

Ả-rập Xê-út nhập khẩu khá nhiều mặt hàng chè hàng năm. Thói quen của người dân Ả-rập Xê-út sử dụng chè khá nhiều, đặc biệt là trong lễ Ramadan. Năm 2013, Ả-rập Xê-út nhập khẩu 24,8 triệu USD mặt hàng này để phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ trong nước. Hiện tại, Ả-rập Xê-út nhập khẩu nhiều chè từ các quốc gia như Ấn độ, Trung Quốc. Qua theo dõi cho thấy nhu cầu nhập khẩu mặt hàng này của Ả-rập Xê-út thường tăng vào những tháng cuối năm. Cơ hội kinh doanh đối với mặt hàng chè tại thị trường Ả-rập Xê-út còn nhiều, các doanh nghiệp cần chủ động, tích cực tìm hiểu thông tin thị trường để đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng này sang thị trường Ả-rập Xê-út.

Vụ Châu Phi Tây Nam Á